Bạn đang cần một nồi nấu
cơm cho cả trăm người ăn hay cần một thiết bị có thể giúp bạn trong công việc
kinh doanh nhà hàng, cửa hàng ăn uống. Trong khi, nồi cơm điện gia đình không
thể đáp ứng được yêu cầu đó ở cả về dung tích cũng như năng suất làm việc.
Nhưng một chiếc tủ nấu cơm có thể giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của bạn một
cách dễ dàng và vô cùng tiện lợi.
Với khả năng dung tích
lớn cũng như công suất làm việc theo kiểu công nghiệp, tủ nấu cơm đưpực biết
đến như một lựa chọn hoàn hảo. Tùy vào quy mô kinh doanh cũng như số lượng thực
khách cần phục vụ, bạn có thể chọn loại tủ nấu cơm có kích cỡ phù hợp
như tủ nấu 30 kg, 50 kg, 80 kg hay lên đến 150 kg, 300kg.
Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng nguyên liệu đốt than
đá, củi trấu, giúp tiết kiệm nguyên liệu, được dùng phổ biến trong các khu công nghiệp,
các phân xưởng, nhà máy, trường học nội trú, mầm non hay trong các doanh trại quân đội cho đến các nhà hàng,
cửa hàng ăn.
Nguyên lý của tủ nấu cơm là dùng hơi nước được
dẫn từ lò hơi nước để nấu nên cơm nấu không bị cháy cơm, không phải đảo nhiều lần
cũng như không gây ra hiện tượng cháy nổ có thể xảy ra đối với các bếp đun
thông thường, đảm bảo vệ sinh, nhanh chóng, tiện dụng.
Cấu tạo của tủ nấu cơm
- Thân tủ
- Hệ thống đường dẫn
hơi
- Hệ thống điều khiển tự
động
- Giá đỡ khay, khay chứa
- Khung tủ:
- Đế tủ
- Khung tủ:
- Đế tủ
- Các bộ phận khác
Hướng dẫn sử dụng tủ nấu
cơm
- Trước khi bắt tay vào
nấu cơm ta tiến hành lau chùi sạch sẽ tủ nấu cơm và các khay chứa gạo.
- Gạo sau khi được đãi sạch sẽ cho vào khay (cho đủ lượng gạo cần nấu, tùy theo công suất và định lượng của tủ).
- Đẩy các khay vào trong tủ theo rãnh trên giá tủ.
- Sau đó đóng cửa tủ lại bằng chốt cài.
- Kiểm tra xem tủ cơm đã được khóa chưa và đường cấp nước đã được mở chưa.
- Điều chỉnh lượng hơi nước vào nồi
- Gạo sau khi được đãi sạch sẽ cho vào khay (cho đủ lượng gạo cần nấu, tùy theo công suất và định lượng của tủ).
- Đẩy các khay vào trong tủ theo rãnh trên giá tủ.
- Sau đó đóng cửa tủ lại bằng chốt cài.
- Kiểm tra xem tủ cơm đã được khóa chưa và đường cấp nước đã được mở chưa.
- Điều chỉnh lượng hơi nước vào nồi
- Sau khi sử dụng xong
tủ nấu cơm, vệ sinh lại tủ, lau chùi sạch sẽ tủ để sử dụng tốt cho lần nấu tiếp
theo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét